Cập Nhật Ông Yoshihide Suga sẽ đắc cử thủ tướng Nhật Bản thay Shinzo Abe là ai.Tin Thế giới mới nhấtCập Nhật Ông Yoshihide Suga sẽ đắc cử thủ tướng Nhật Bản thay Shinzo Abe là ai.Tin Thế giới mới nhất

#tintuc24hol #tintuc
Đảng cầm quyền Nhật Bản đã chọn ông Yoshihide Suga làm tân lãnh đạo thay thế ông Shinzo Abe, và như vậy ông Suga hầu như chắc chắn sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của đất nước.
Hồi tháng trước, ông Abe tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe.
Nhật Bản sẽ ctân thủ tướng ‘trong vòng một vài tuần’?
Ông Suga, 71 tuổi, làm Chánh Văn phòng Nội các của chính phủ đương nhiệm, trước đó đã được trông đợi là sẽ giành chiến thắng.
Ông được coi là đồng minh thân cận của ông Abe và nhiều khả năng sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách của người tiền nhiệm.
Ông Suga thắng phiếu để trở thành chủ tịch của đảng Tự do Dân chủ (LDP) bảo thủ, với mức số phiếu ủng hộ áp đảo. Ông giành được 377 trên tổng số 534 phiếu từ các nhà lập pháp và các đại diện khu vực.
Ông vượt trội lên hai đối thủ là ông Fumio Kishida, cựu Ngoại trưởng, và ông Shigeru Ishiba, cựu Tổng thư ký LDP, người cũng từng giữ chức bộ trưởng quốc phòng.
Nay, với việc đảng cầm quyền đã chọn được tân lãnh đạo, sẽ có một vòng bỏ phiếu nữa vào thứ Tư tại Quốc hội, là lúc ông Suga hầu như chắc chắn sẽ được chọn làm thủ tướng, bởi đảng LDP nắm đa số ghế tại quốc hội.

Lên lãnh đạo vào giữa kỳ, ông Suga được trông đợi sẽ nắm quyền cho tới kỳ tổng tuyển cử tiếp theo, dự kiến sẽ diễn ra vào 9/2021.

Ông Yoshihide Suga là ai?
Là con trai của nhà nông trồng dâu tây, ông Suga là một chính trị gia kỳ cựu.

Nhật Bản trước đại lễ kế vị ngôi Thiên Hoàng

Nhật Bản hướng tới ‘tôn ti và hòa hợp’

Với việc nắm vị trí quan trọng là Chánh văn phòng Nội các của chính phủ, ông được trông đợi sẽ tạo được sự tiếp nối trong việc lãnh đạo chính phủ lâm thời cho tới kỳ tổng tuyển cử 2021.

“Ông Shinzo Abe và các quan chức cao cấp khác trong Đảng đã chọn lựa ông Suga, chính xác là bởi ông là ứng viên duy trì sự tiếp nối tốt nhất, người mà họ nghĩ rằng sẽ có thể tiếp tục điều hành chính phủ của ông Abe mà không cần có ông Abe,” Koichi Nakano, trưởng khoa và là giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Sofia, Tokyo nói với BBC.

Không được coi là chính trị gia năng nổ hay nhiệt huyết nhất, nhưng ông Suga nổi tiếng là làm việc rất hiệu quả và thực tế.

Một trong những lần xuất hiện nổi bật nhất của ông trong thời gian gần đây là trong quá trình chuyển tiếp từ Nhật Hoàng Akihito thoái vị sang Thái tử Naruhito hồi năm 2019. Ông Suga là người đã công bố niên hiệu của tân kỷ nguyên Reiwa (Lệnh Hòa) tới công chúng Nhật và toàn thế giới.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Tag: game choc pha nha hang, tintuc24hol, tt24hol

Xem thêm bài viết eSports: https://nscreen.vn/esports

Nguồn: https://nscreen.vn/

Related Post

14 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *