Tin tức 24h Mới nhất 17/9. Bản tin Trưa. Cập Nhật Bão số 5 mới nhất đang tăng tốc có thể vào bờ sớm

Đánh giá postTin tức 24h Mới nhất 17/9. Bản tin Trưa. Cập Nhật Bão số 5 mới nhất đang tăng tốc có thể vào bờ sớm

#tintuc24hol #tintuc
Bão số 5 tăng cường độ và tốc độ, có thể vào đất liền sớm hơn

Ảnh hưởng của cao cận nhiệt đới đã làm cho bão số 5 tăng cường độ, tốc độ. Do đó, cơn bão này được dự báo sẽ vào đất liền khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ khoảng 8h-10h sáng mai (18/9).

Sáng nay (17/9), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp về công tác ứng phó với bão số 5. Cuộc họp do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì.

Bão số 5 có thể vào đất liền sớm hơn

Tại cuộc họp, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết: Do ảnh hưởng của cao cận nhiệt đới nên bão số 5 đã tăng về cường độ và tốc độ. Sáng nay, bão đã mạnh lên cấp 10, hướng di chuyển hơi lệch xuống phía Nam một chút. Tuy nhiên, hướng di chuyển của bão vẫn vào khu vực đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ.

Dự báo, khi bão đổ bộ vào đất liền, bão vẫn giữ ở cường độ cấp 10-11 và có khả năng đạt cấp 12.
Bão số 5 tăng cường độ và tốc độ, có thể vào đất liền sớm hơn – 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

“Vùng gió mạnh của bão có khả năng mở rộng đến khu vực tỉnh Quảng Nam. Ngày 18/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ, trọng tâm chính là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam với sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13”, ông Khiêm thông tin.

Cũng theo ông Khiêm, do ảnh hưởng của bão số 5, mưa lớn sẽ tập trung ở Trung Bộ từ chiều 17/9 đến đêm 18/9 với lượng mưa rất lớn, trong thời gian ngắn. Lũ cao nhất có khả năng lên báo động 2 ở các tỉnh Trung Bộ kèm nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo ông Phạm Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Quản lý đê điều (Tổng cục phòng chống thiên tai): Theo báo cáo của Bộ đội biên phòng, tính đến 6h ngày 17/9, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 58.000 phương tiện trên tổng số hơn 285.000 người lao động biết đường đi của bão số 5.

Ông Luận cho biết thêm, hiện vẫn còn 511 tàu đánh bắt thủy hải sản với hơn 3.700 lao động vẫn trong vùng nguy hiểm và đã được thông báo.
Bão số 5 tăng cường độ và tốc độ, có thể vào đất liền sớm hơn – 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Phạm Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Quản lý đê điều (Tổng cục phòng chống thiên tai) thông tin tại cuộc họp.

“Theo tốc độ của bão số 5 hiện nay thì những tàu nhỏ sẽ không di chuyển kịp vào bờ. Do đó, cơ quan chuyên môn đang khuyến cáo các tàu này khẩn trương di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm”, ông Luận thông tin.

Vụ trưởng Vụ Quản lý đê điều thông tin thêm, ngoài số tàu cá trên vẫn còn hơn 100 tàu vận tải đang ở vùng nguy hiểm.

Về kế hoạch sơ tán dân, ông Luận cho biết: Theo kế hoạch, các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng có kế hoạch sơ tán hơn 1 triệu người với kịch bản bão cấp 10-11. Hiện các tỉnh đang tiếp tục rà soát, cập nhật phương án sơ tán dân theo diễn biến tình hình thực tế của bão.

“Tỉnh Thừa thiên Huế dự kiến cho học sinh nghỉ học từ sáng 18/9, các địa phương khác chưa có kế hoạch cụ thể”, ông Luận nói.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Tag: game co nang ly tuong 2, tintuc24hol, tt24hol, tin bão số 5 mới, cập nhật bão số 5, tin bão số 5 mới nhất, bão số 5 đang tăng tốc, bão số 5 vào bờ sớm hơn dự kiến, bão số 5 sẽ đổ bộ vào đâu, thời gian bão số 5 đổ bộ, tin mới bão số 5, tin tức mới nhất, cập nhật tin tức 24h, tin việt nam, tin viet nam, thanh nien, tin tức mới, dự báo thời tiết mới nhất, mưa lớn diện rộng, tin mưa bão mới nhất, tin nóng, thời sự, tin trưa, bản tin trưa 17/9, tin tức 24h mới nhất hôm nay, tt24h, tin nlt

Xem thêm bài viết eSports: https://nscreen.vn/esports

Nguồn: https://nscreen.vn/

Related Post